BIDV vay 105 triệu USD vốn quốc tế

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký hợp đồng vay hợp vốn quốc tế trị giá 105 triệu USD với kỳ hạn 5 năm, do Ngân hàng Cathay United của Đài Loan – một trong những ngân hàng tư nhân
BIDV vay 105 triệu USD vốn quốc tế

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký hợp đồng vay hợp vốn quốc tế trị giá 105 triệu USD với kỳ hạn 5 năm, do Ngân hàng Cathay United của Đài Loan – một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Đài Loan làm đầu mối thu xếp.

 

BIDV cho biết, khoản vay này có sự tham gia của 11 ngân hàng nước ngoài, trong đó có thể kể đến như Grand Capital International Limited, Mega International Commercial Bank, Chang Hwa Commercial Bank... Đây là một trong những khoản vay hợp vốn quốc tế có kỳ hạn dài nhất và giá trị lớn nhất mà các ngân hàng quốc tế dành cho một ngân hàng thương mại của Việt Nam, điều này chứng tỏ năng lực tài chính và tín nhiệm của BIDV trước cộng đồng ngân hàng tài chính quốc tế.

 

Theo BIDV, việc vay vốn từ nguồn vốn vay của nước ngoài sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn lực phục vụ nhu cầu ngoại tệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

 

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận cho BIDV thành lập Văn phòng đại diện tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Trung Tú

ngocthanh