Ban hành giải pháp tổng thể gỡ khó cho doanh nghiệp

Ban hành giải pháp tổng thể gỡ khó cho doanh nghiệp

01/09/2014 - 14:54
Một Nghị quyết về giải pháp tổng thể để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sẽ được Chính phủ ban hành trong vài ngày tới. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã nhiều lần khẳng định như vậy trong phiên Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 4 diễn ra tại Hà Nội ngày 4/5.
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Cần thống nhất đầu mối

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Cần thống nhất đầu mối

01/09/2014 - 14:51
Quan điểm trên nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu tại Hội thảo: “Mô hình và định hướng hoạt động của cơ quan đầu mối thực hiện trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa cấp tỉnh” vừa được Cục Phát triển doanh nghiệp (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội.
Để hỗ trợ thiết thực cho doanh nhân trẻ

Để hỗ trợ thiết thực cho doanh nhân trẻ

01/09/2014 - 14:48
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam: Trong thời gian tới, để thúc đẩy doanh nhân trẻ (DNT) nước ta phát triển thì cần phải đổi mới tổ chức Hội DNT Việt Nam theo hướng đi vào chiều sâu, phát triển doanh nghiệp với trọng tâm là nâng cao sức cạnh tranh.
Cần tách bạch hai chức năng của DNNN

Cần tách bạch hai chức năng của DNNN

01/09/2014 - 14:47
Đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông tại buổi làm việc với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nhằm hoàn thiện dự thảo Đề án Tách chức năng chủ sở hữu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) với chức năng quản lý hành chính nhà nước diễn ra ngày 26/2, tại Hà Nội.
Tái cơ cấu nền kinh tế Khu vực tư nhân  giữ vai trò quan trọng

Tái cơ cấu nền kinh tế Khu vực tư nhân giữ vai trò quan trọng

01/09/2014 - 14:45
Tái cơ cấu nền kinh tế (TCCNKT) đòi hỏi cần nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, nâng cao sức mạnh của khu vực tư nhân, để khu vực này đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế được coi là một trong những giải pháp quan trọng.
Gia tăng tham nhũng  trong mua sắm công

Gia tăng tham nhũng trong mua sắm công

01/09/2014 - 14:44
Tuy tham nhũng “vặt” đã giảm bớt, nhưng tham nhũng trong đấu thầu công lại có xu hướng tăng qua các năm. Đánh giá này được đưa ra trong Báo cáo Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2012 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)...

Tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

01/09/2014 - 14:44
Ngày 8/5, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng (VLXD)để bàn bạc, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tham dự Hội nghị có đại diện Hiệp hội Ximăng, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam, Hiệp hội Gốm sứ, Hiệp hội Kính, Hội Vật liệu xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam… và lãnh đạo các tổng công ty sản xuất VLXD. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam chủ trì Hội nghị.
Quảng Ninh mời gọi đầu tư từ Mỹ Latinh

Quảng Ninh mời gọi đầu tư từ Mỹ Latinh

01/09/2014 - 14:42
Ngày 6/7 tại Quảng Ninh, Lãnh đạo Tỉnh đã có buổi làm việc với các đoàn đại diện Chính phủ và doanh nghiệp Mỹ Latinh về thu hút đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những nội dung nằm trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Mỹ Latinh...
Doanh nghiệp hiến kế cải cách thủ tục hành chính về đầu tư

Doanh nghiệp hiến kế cải cách thủ tục hành chính về đầu tư

01/09/2014 - 14:31
Sáng ngày 20/8, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính phối hợp với Ban cải cách quy định hành chính liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp và Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo lấy ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về giải pháp cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện dự án đầu tư.
PPP – mô hình đầu tư cần thiết cho Việt Nam

PPP – mô hình đầu tư cần thiết cho Việt Nam

01/09/2014 - 14:20
Tham khảo quy định pháp luật của các nước để hoàn thiện khung pháp lý về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) là rất cần thiết. Trong buổi làm việc với Văn phòng PPP thuộc Cục Quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội...
Mắc kẹt vì mua nhà dự án đói vốn

Mắc kẹt vì mua nhà dự án đói vốn

01/09/2014 - 14:18
Đóng 40% giá trị căn hộ nhưng công trình chỉ có phần móng và tầng hầm, bị lỗ vì dự án giảm giá hay nhận nhà thô... là tình cảnh của người mua chung cư thời địa ốc khủng hoảng.
Đấu thầu xây lắp ngày càng sôi động

Đấu thầu xây lắp ngày càng sôi động

01/09/2014 - 14:02
Anh bạn làm cho một trung tâm tư vấn đấu thầu uy tín tại TP.HCM tâm sự: “Một gói thầu có đến hàng chục nhà thầu đến mua HSMT, số lượng nộp HSDT cũng nhiều. Mấy ngày tổ chức đấu thầu là tư vấn với chủ đầu tư bận muốn xỉu”.
Nền kinh tế có nhiều khởi sắc trong quý I

Nền kinh tế có nhiều khởi sắc trong quý I

01/09/2014 - 13:53
Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) vừa công bố các chỉ số kinh tế quan trọng trong quý I/2014. Tín hiệu khởi sắc của nền kinh tế thể hiện rõ ở chỉ số GDP tăng so với cùng kỳ 3 năm gần đây.