Yêu cầu nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý dự án PPP

Nghị định số 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (Nghị định PPP) đã có hiệu lực thi hành (kể từ ngày 10/4/2015).
Yêu cầu nâng cao năng lực  cho cán bộ quản lý dự án PPP

Nghị định số 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (Nghị định PPP) đã có hiệu lực thi hành (kể từ ngày 10/4/2015). Theo các chuyên gia, một khuôn khổ pháp lý hoàn thiện hơn để triển khai mô hình đầu tư PPP đã có, nhưng vấn đề cần quan tâm lúc này là giải bài toán thiếu nhân sự có năng lực để mô hình đầu tư này được áp dụng phổ biến trên thực tế.

 

Tại các Hội nghị phổ biến Nghị định PPP và Nghị định số 30/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức thời gian qua, đại diện các sở, ngành của nhiều địa phương đã thẳng thắn thừa nhận địa phương mình vẫn còn lúng túng, chưa có nhân sự đủ năng lực để thực hiện các dự án PPP. 

 

Chia sẻ câu chuyện từ thực tế này, các chuyên gia cho rằng, dù mô hình đầu tư PPP ít nhiều đã được thực hiện ở Việt Nam, nhưng đến nay vẫn có không ít địa phương chưa hiểu rõ về mô hình này. Để đưa Nghị định PPP vào cuộc sống rộng khắp, còn rất nhiều việc phải làm. Bên cạnh việc cần phải sớm ban hành các Thông tư hướng dẫn Nghị định này thì những chuẩn bị về nhân sự cũng như việc rút kinh nghiệm sau 4 năm triển khai thí điểm mô hình này có ý nghĩa rất lớn.

IMG

Phần lớn dự án đầu tư theo hình thức PPP có vốn lớn, đòi hỏi những cán bộ thuộc cơ quan nhà nước phải có năng lực giỏi và nhiều kinh nghiệm để đàm phán trước khi ký kết hợp đồng

 

Ảnh: Nhã Chi

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí gần đây, đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ KH&ĐT cho rằng: “Bài toán nhân sự là bài toán dần dần chúng ta phải làm. Trở ngại lớn nhất trong triển khai đầu tư theo hình thức PPP hiện nay là sự chuyển đổi tư duy từ quán tính mà chúng ta vẫn làm BOT, BT trong thời gian qua là chỉ định nhà đầu tư sang cách làm mới minh bạch, cạnh tranh và rõ ràng hơn”.

 

Khẳng định để thực hiện đầu tư theo hình thức PPP thành công cần cả sự chuyển biến về mặt nhận thức, tư duy và về mặt sẵn sàng tham gia thị trường của các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện Sở KH&ĐT Hà Nội nhận định, trong giai đoạn đầu áp dụng hình thức đầu tư PPP chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi các cán bộ phụ trách của các sở, ngành phải nâng cao nghiệp vụ cũng như tích lũy kinh nghiệm dần. “Khi triển khai mô hình đầu tư PPP tại các dự án, các cơ quan quản lý nhà nước nắm vai trò rất quan trọng trong chuẩn bị dự án. Một dự án PPP không chỉ cần đảm bảo về mặt hiệu quả kinh tế - xã hội, mà còn phải đảm bảo hiệu quả về mặt tài chính, thương mại. Nâng cao năng lực của cán bộ quản lý dự án PPP là việc làm vô cùng quan trọng để triển khai thành công các dự án PPP”, đại diện Sở KH&ĐT Hà Nội bày tỏ.

 

Cũng theo đại diện Sở KH&ĐT Hà Nội, phần lớn dự án đầu tư theo hình thức PPP có vốn lớn, đòi hỏi những cán bộ thuộc cơ quan nhà nước phải có năng lực giỏi và nhiều kinh nghiệm để đàm phán trước khi ký kết hợp đồng. Do vậy, tích cực học hỏi kinh nghiệm từ việc triển khai các dự án trước, sớm khắc phục hạn chế để nâng cao năng lực là yêu cầu cấp thiết đối với đội ngũ cán bộ quản lý dự án PPP.

 M.C

ngocthanh