TP.HCM: Tìm tư vấn quốc tế đấu thầu chọn nhà đầu tư dự án xử lý chất thải

(BĐT) - Ngày 5/9/2018, trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, đơn vị này đang gấp rút thực hiện các thủ tục để tìm được đơn vị tư vấn đủ năng lực nhất nhằm triển khai việc đấu thầu quốc tế lựa chọn nhà đầu tư Dự án Xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt phát điện.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

“Chúng tôi sẽ tổ chức đấu thầu quốc tế có sơ tuyển để lựa chọn được tư vấn đủ năng lực. Đặc biệt, chúng tôi mong muốn có sự tham gia của những liên danh tư vấn quốc tế với tư vấn trong nước để vừa am hiểu về công nghệ tiên tiến trên thế giới về xử lý chất thải rắn cũng như các quy định về đấu thầu, đầu tư trong nước. Việc đấu thầu lựa chọn tư vấn này chúng tôi đặc biệt ưu tiên tính cạnh tranh, công khai, minh bạch để rộng cửa cho tất cả các nhà thầu tham gia”, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chia sẻ.

Trước đó, UBND TP.HCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường sớm lập kế hoạch đấu thầu công khai lựa chọn đơn vị tư vấn có năng lực để thực hiện quy trình đấu thầu quốc tế lựa chọn nhà đầu tư Dự án Xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt phát điện.

Được biết, vào tháng 7 vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã công bố danh mục Dự án Xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt phát điện trên địa bàn Thành phố. Đây là dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư với tổng chi phí thực hiện khoảng 4.370 tỷ đồng. Quy mô Dự án gồm xây dựng 2 nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt công suất 1.000 tấn/ngày/dự án (có kết hợp xử lý chất thải rắn công nghiệp nguy hại, chất thải y tế). Từ đó thực hiện mục tiêu đến năm 2020, kéo giảm tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được xử lý bằng công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh tối đa là 50%, đến năm 2025 tối đa chôn lấp là 20%.

Văn Huyền