Thái Nguyên: Yêu cầu một số địa phương thanh toán tiền nợ cho nhà thầu

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa yêu cầu UBND TP. Thái Nguyên, UBND huyện Phú Lương… chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của một số doanh nghiệp về tình trạng chính quyền
Thái Nguyên: Yêu cầu một số địa phương thanh toán tiền nợ cho nhà thầu

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa yêu cầu UBND TP. Thái Nguyên, UBND huyện Phú Lương… chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của một số doanh nghiệp về tình trạng chính quyền một số nơi trên địa bàn Tỉnh không chịu thanh toán nợ cho doanh nghiệp; thống nhất biện pháp xử lý đảm bảo quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

 

Theo phản ánh, thời gian qua có một số doanh nghiệp, nhà thầu trúng thầu thi công và đã hoàn thành một số công trình trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, đơn vị chủ đầu tư đã thanh toán chậm, hoặc chưa thanh toán tiền cho các doanh nghiệp, nhà thầu. Cá biệt có công trình đã thi công xong trong 10 năm, nhưng đơn vị chủ đầu tư vẫn chưa thanh toán tiền cho doanh nghiệp. 

 

Điển hình, Công ty TNHH Xây dựng Tiến Thành có trụ sở tại phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên là một trong những doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng như trên. Năm 2008, Công ty Tiến Thành khởi công xây dựng nhà lớp học 2 tầng, 10 phòng học của Trường tiểu học Tân Long và đã hoàn thành. Không hiểu vì lý do gì mà UBND phường Tân Long không chịu thanh toán tiền cho doanh nghiệp. 

 

Bên cạnh đó, Công ty Tiến Thành cũng trúng thầu công trình làm đường nông thôn mới ở huyện Phú Lương. Công trình được thi công hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao cho chủ đầu tư là UBND xã Phủ Lý, huyện Phú Lương đúng hạn, dù đã qua cả thời hạn bảo hành nhưng chủ đầu tư vẫn không thanh toán số tiền hơn 1 tỷ đồng cho công ty.

BK

 

 

ngocthanh