Nhà thầu cam kết hoàn thành đường TP. Hạ Long - cầu Bạch Đằng đúng tiến độ

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhằm phấn đấu đưa dự án Đường nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng hoàn thành vào cuối năm 2016, các nhà thầu đã cam kết rút ngắn tiến độ Dự án so với hợp đồng (hợp đồng 24 tháng, cam kết thi công trong 18 tháng
Nhà thầu cam kết hoàn thành đường  TP. Hạ Long - cầu Bạch Đằng đúng tiến độ

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhằm phấn đấu đưa dự án Đường nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng hoàn thành vào cuối năm 2016, các nhà thầu đã cam kết rút ngắn tiến độ Dự án so với hợp đồng (hợp đồng 24 tháng, cam kết thi công trong 18 tháng đối với cầu và 20 tháng đối với đường). Nhà thầu cũng cam kết, đối với những gói thầu trọng điểm sẽ xây dựng tiến độ chi tiết cho từng gói thầu, tăng cường thêm nhân lực, thiết bị máy móc, tổ chức nhiều mũi thi công đồng loạt, đảm bảo hoàn thành Dự án đúng kế hoạch.

IMG

Liên danh nhà thầu thi công Gói thầu XL01 thuộc dự án Đường nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng đã huy động hơn 30 phương tiện thiết bị tập trung thi công, đảm bảo hoàn thành Dự án đúng tiến độ 

Ảnh: LTT

Dự án Đường nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng có tổng chiều dài gần 20km, với quy mô xây dựng đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h. Tổng mức đầu tư của Dự án là 6.416 tỷ đồng. Trong đó, phần xây lắp có giá trị là 4.317 tỷ đồng, gồm 7 gói thầu từ XL01 đến XL07. Hiện tại 6/7 gói thầu xây lắp này đã được triển khai thi công.

 

Thông tin về tiến độ thi công một số gói thầu, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, được triển khai sớm nhất (từ tháng 9/2014), gói thầu XL01: Thi công đường từ Km0+00 đến cầu sông Hốt có chiều dài 1,5km đang được triển khai đúng kế hoạch. Từ đầu tháng 8, liên danh nhà thầu thi công gói thầu XL01 là Công ty CP Xây dựng và An Phát, Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại thuộc Tổng công ty Đông Bắc đã huy động hơn 30 phương tiện thiết bị tập trung thi công. Đến nay đoạn 800m đầu tuyến (không có đất yếu) cơ bản đã đắp xong nền; đoạn còn lại có chiều dài 756m (phải xử lý nền đất yếu) đã thi công xong giếng cát, đang đắp cát thoát nước để gia tải lần 1. 

 

Còn tại gói thầu XL03, nhà thầu đang triển khai 5 mũi thi công, đến nay đã đào vét xong toàn bộ bùn và hữu cơ tuyến chính; rải vải địa ngăn cách và đắp trả cát đen toàn bộ tuyến, tiến hành đắp cát thoát nước, thi công bấc thấm, giếng cát và đắp đất nền đường. Đối với gói thầu XL05: Xây dựng cầu sông Chanh, đến thời điểm này, nhà thầu cũng đã thi công xong 183/188 cọc khoan nhồi, chỉ còn 5 cọc tại trụ đang thi công. 

 

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án Đường nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì vậy, UBND Tỉnh đã yêu cầu các cấp, ngành, nhất là chủ đầu tư, cần chủ động kiểm điểm, đôn đốc thường xuyên, cố gắng bám sát kế hoạch tiến độ hiện trường của nhà thầu và tích cực chia sẻ, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ Dự án.

Q.M

ngocthanh