Ký kết hợp đồng tư vấn giao dịch cho dự án e-GP đầu tư theo hình thức PPP

Ngày 24/9, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Ban Quản lý dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ thuộc Cục Quản lý đấu thầu, Bộ KH&ĐT và đại diện Liên danh nhà thầu trúng thầu
Ký kết hợp đồng tư vấn giao dịch  cho dự án e-GP đầu tư theo hình thức PPP

Ngày 24/9, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Ban Quản lý dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ thuộc Cục Quản lý đấu thầu, Bộ KH&ĐT và đại diện Liên danh nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam (PwC Việt Nam) đã ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn giao dịch cho dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ (e-GP) được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

 

IMG

Ông Nguyễn Đăng Trương, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu:

Trong chương trình triển khai các dự án đầu tư theo hình thức PPP của Việt Nam, chúng tôi đánh giá, nếu lựa chọn được nhà thầu tư vấn tốt sẽ là tiền đề quan trọng để thực hiện thành công các dự án PPP. PwC là nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia các dự án PPP trên toàn thế giới và việc PwC trúng thầu Gói thầu Tuyển tư vấn giao dịch cho dự án e-GP là bước đánh dấu của PwC vào thị trường PPP của Việt Nam. Và hy vọng việc hợp tác hôm nay sẽ là một lựa chọn tốt tạo tiền đề cho sự thành công của dự án e-GP; đồng thời tạo nền tảng kinh nghiệm vững chắc cho các dự án PPP tiếp theo của Việt Nam.

 

Theo Ban quản lý dự án e-GP, Dự án được xem là một phần quan trọng trong kế hoạch tổng thể xây dựng Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cho hoạt động mua sắm công trên phạm vi toàn quốc. Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu thầu, tạo môi trường cạnh tranh, công bằng, minh bạch cho các nhà thầu, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các bên tham gia. Với yêu cầu “tiên phong” trong cả lĩnh vực đấu thầu qua mạng cũng như áp dụng mô hình đầu tư  PPP và với tính chất phức tạp đặc thù, Dự án đòi hỏi phải có tổ chức tư vấn giao dịch có nhiều kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực mà Dự án đi tiên phong.

 

Gói thầu Tuyển tư vấn giao dịch cho Dự án nằm trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ đối tác công tư (P3SP) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đồng tài trợ. Quá trình lựa chọn tư vấn tuân thủ quy trình đấu thầu của ADB và các quy định về đấu thầu của pháp luật Việt Nam. 

 

Tại Quyết định số 689/QĐ-QLĐT ngày 22/9/2015 của Bộ KH&ĐT phê duyệt Kết quả lựa chọn nhà thầu của Gói thầu Tuyển tư vấn giao dịch cho dự án e-GP, nhà thầu trúng thầu Gói thầu này là Liên danh PricewaterhouseCoopers (Vietnam) Limited - Công ty PwC Việt Nam, PricewaterhouseCoopers (India) Limited và PricewaterhouseCoopers Project Services PTE (PwC Singapore). Giá trúng thầu của Gói thầu này là 346,937 USD.

 

Theo cam kết, Liên danh nhà thầu trúng thầu sẽ hỗ trợ Cục Quản lý đấu thầu chuẩn bị hồ sơ mời thầu, đánh giá các hồ sơ dự thầu cũng như hỗ trợ quá trình đám phán, lựa chọn nhà đầu tư cho dự án e-GP được đầu tư theo hình thức PPP. Liên danh nhà thầu trúng thầu sẽ có 9 tháng để thực hiện Hợp đồng này.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết Hợp đồng, ông Nguyễn Sơn, Giám đốc Ban quản lý dự án e-GP đánh giá: “Việc ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn giao dịch cho dự án e-GP đánh dấu một mốc quan trọng trong sự phát triển của Dự án, giúp thay đổi tương lai hoạt động mua sắm công tại Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và năng lực toàn cầu của PwC trong các dự án PPP đã thực hiện, PwC sẽ hỗ trợ Cục Quản lý đấu thầu tìm được nhà đầu tư tốt nhất để triển khai thành công dự án e-GP”.

IMG

Gói thầu Tuyển tư vấn giao dịch cho dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ nằm trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ đối tác công tư (P3SP) do Ngân hàng Phát triển châu Á và Cơ quan Phát triển Pháp đồng tài trợ

Ảnh: Lê Tiên

 Đại diện Liên danh nhà thầu trúng thầu, bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng giám đốc Công ty PwC Việt Nam chia sẻ, trên thế giới, việc ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ không còn là mới mẻ, nhưng ở Việt Nam thì đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới và đặt ra nhiều thách thức. Trước khi Nghị định số 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức PPP được ban hành, PwC đã thực hiện rất nhiều dự án dưới các dạng hợp đồng của hình thức đầu tư PPP như BOT, BT… và có nhiều kinh nghiệm từ việc triển khai các dự án này. “Với tâm huyết dành cho dự án này, PwC sẽ huy động đội ngũ chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều quốc gia thuộc mạng lưới PwC, phối hợp cùng Cục Quản lý đấu thầu tìm được nhà đầu tư tốt nhất, hiệu quả nhất để cùng song hành với dự án e-GP trong chặng đường 20 năm thực hiện Dự án, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu thầu”, bà Đinh Thị Quỳnh Vân cam kết.

T. Tuyết 

ngocthanh