Gói thầu Giám sát thi công xây dựng công trình Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Sơn Tịnh: Nhà thầu phản ánh không đúng sự thật?

Như thông tin Báo Đấu thầu đã đăng tải trong bài viết “Có hay không việc không bán HSMT và hăm dọa nhà thầu đến mua HSMT?” (số 157 phát hành ngày 20/8), Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam đã phản ánh không được bên mời thầu
Gói thầu Giám sát thi công xây dựng công trình  Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Sơn Tịnh: Nhà thầu phản ánh không đúng sự thật?

Như thông tin Báo Đấu thầu đã đăng tải trong bài viết “Có hay không việc không bán HSMT và hăm dọa nhà thầu đến mua HSMT?” (số 157 phát hành ngày 20/8), Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam đã phản ánh không được bên mời thầu là Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi bán HSMT Gói thầu số 7: “Giám sát thi công xây dựng các gói thầu số 8, 9, 10 công trình Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Sơn Tịnh” khi đại diện nhà thầu tới mua hồ sơ vào ngày 6/8 và đại diện nhà thầu còn bị một số đối tượng lạ mặt hăm dọa đến an toàn tính mạng ngay tại Trụ sở Ban.

 

Phản hồi đến Báo Đấu thầu trong chiều ngày 21/8, ông Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Sơn Tịnh khẳng định, trong quá trình bán HSMT cho đến nay, lãnh đạo Ban chưa tiếp nhận ý kiến phản ánh nào của các nhà thầu mua HSMT. Nhà thầu Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam phản ánh Ban không bán HSMT là không đúng sự thật. Hiện nay, Ban vẫn tiếp tục bán HSMT cho các nhà thầu có nhu cầu mua HSMT Gói thầu này đến 8h00 ngày 25/8/2015. 

 

Ông Nguyễn Hoàng Nam cho biết, kể từ ngày phát hành HSMT (5/8) cho đến ngày 20/8, Ban đã phát hành được 10 bộ HSMT. Cụ thể, ngày 5/8 có 5 nhà thầu mua HSMT, ngày 10/8 có 2 nhà thầu mua HSMT, ngày 11/8 có 2 nhà thầu mua HSMT và ngày 20/8 có 1 nhà thầu mua HSMT. 

 

Khi phóng viên Báo Đấu thầu nhắc lại phản ánh của Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam là đại diện nhà thầu đã đến mua HSMT trong ngày 6/8 nhưng không được bán hồ sơ, ông Nguyễn Hoàng Nam khẳng định, theo như báo cáo của chị Thủy và anh Khá (những cán bộ mà đại diện Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam phản ánh đã gặp khi đến mua HSMT) thì không có nhà thầu nào đến mua HSMT trong ngày 6/8. Còn về việc nhà thầu phản ánh bị một số đối tượng lạ mặt hăm dọa, ông Nam cho rằng: Đó là “chuyện ngoài xã hội”, nhà thầu họ cứ phản ánh thế, chúng tôi cũng không thể biết được! 

 

Cũng theo ông Nam, việc bán HSMT gói thầu này đã giao anh Khá là kế toán của Ban phụ trách bán HSMT và chị Thủy là nhân viên hợp đồng thời vụ hỗ trợ bán, nhưng anh Khá và chị Thủy ngoài công việc bán HSMT còn rất nhiều công việc khác của Ban, cũng có lúc phải đi lo công việc khác, có thể nhà thầu đến không gặp hoặc họ có việc bận đi ra ngoài nhà thầu không đợi được. 

 

Tuy nhiên, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Đấu thầu chiều ngày 21/8, ông Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ Phòng Quản lý dự án của Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam, khẳng định, trong ngày 6/8, đại diện nhà thầu đã đợi ở Ban từ 9h đến hết giờ làm việc buổi sáng và từ 13h30 đến hết giờ làm việc buổi chiều để mua HSMT và đã gặp một số cán bộ của Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Sơn Tịnh, trong đó có người phụ trách bán HSMT và chị Thủy. Đại diện nhà thầu có xuất trình Giấy giới thiệu, cán bộ của Ban chỉ cầm xem, rồi để lại trên bàn làm việc và đi ra ngoài hết từ khoảng 14h30. Hết giờ làm việc buổi chiều, bảo vệ đến khóa cửa phòng, nên đại diện nhà thầu cầm lại Giấy giới thiệu và ra về. 

 

Thực hư sự việc này ra sao, khi bên nói có, người nói không, Báo Đấu thầu sẽ tiếp tục phản ánh tới bạn đọc nếu có thông tin tiếp theo.

Việt Thắng  

 

ngocthanh