Colavi JSC chủ yếu trúng thầu tại TKV?

(BĐT) - Liên danh Công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (Colavi JSC) và Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV vừa được Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin lựa chọn là nhà thầu trúng Gói thầu số 15 (EPC) Lập thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán và thi công xây dựng, cung cấp, lắp đặt thiết bị các hạng mục công trình của Trung tâm chế biến mặt bằng +30 giai đoạn I. 
11 trong tổng số 12 gói thầu mà Colavi JSC được công khai trúng thầu đều do các công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam mời thầu. Ảnh: Đỗ Phương
11 trong tổng số 12 gói thầu mà Colavi JSC được công khai trúng thầu đều do các công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam mời thầu. Ảnh: Đỗ Phương

Giá trúng thầu là 427.168 triệu đồng, giá gói thầu là 492.980 triệu đồng, thời gian thực hiện hợp đồng là 210 ngày.

Sáng ngày 7/8/2018, trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, cán bộ đấu thầu của Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin cho biết, gói thầu nêu trên được đấu thầu rộng rãi trong nước, có 3 nhà thầu đã tham gia nộp hồ sơ dự thầu (đều là nhà thầu liên danh) nhưng chỉ có Liên danh Colavi JSC và Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV là nhà thầu duy nhất được đánh giá đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, được mở hồ sơ đề xuất tài chính và trở thành nhà thầu trúng thầu.

Trong liên danh nêu trên, Colavi JSC đảm nhận 71% khối lượng công việc của Gói thầu (tương đương 303.289 triệu đồng); Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV đảm nhận 29% khối lượng công việc của Gói thầu (tương đương 123.879 triệu đồng). Gói thầu này yêu cầu nhà thầu tham dự phải có 1 hợp đồng tương tự có giá trị 340 tỷ đồng.

Thống kê của phóng viên Báo Đấu thầu cho thấy, trong vòng gần 3 năm trở lại đây, Colavi JSC đã được công khai trúng 12 gói thầu (trong đó có 10 gói thầu trúng thầu với tư cách độc lập, 2 gói thầu trúng thầu với tư cách là thành viên liên danh). Trong số 12 gói thầu này thì có 11 gói thầu nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và đều do các công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) mời thầu. Trong số đó có 4 gói thầu do Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin mời thầu và 2 gói thầu do Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin mời thầu.

Gói thầu EPC nêu trên mà Colavi JSC vừa trúng thầu là gói thầu có quy mô lớn nhất trong số 12 gói thầu mà nhà thầu này được công bố trúng thầu trong thời gian gần 3 năm trở lại đây (giá trị khối lượng công việc trúng thầu hơn 303 tỷ đồng). 11 gói thầu còn lại có giá trúng thầu nhỏ hơn 70 tỷ đồng.

Colavi JSC có vốn điều lệ hơn 508 tỷ đồng, địa chỉ tại thôn Hoàng Sơn, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tuấn Dũng